Condotel Việt Nam – Chuyên gia nói gì về hình thức đầu tư TimeShare

Điểm đặc biệt lợi thế của hình thức căn hộ khách sạn Condotel là ở chương trình đầu tư Timeshare, khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng căn hộ có thể giao lại cho một đơn vị quản lý và hưởng chia sẻ lợi nhuận từ việc cho thuê lại. Vậy Timeshare là gì? Những chuyên gia nói gì về hình thức đầu tư Timeshare? chúng tôi đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với Ông Ron Armon – Tổng Giám đốc Golden Beach Resort để mang tới cho khách hàng góc nhìn đa chiều về vấn đề này.

>>> Tham khảo thêm: Condotel là gì?

Ông Ron Armon – Tổng Giám đốc Golden Beach Resort

Ông Ron Armon – Tổng Giám đốc Golden Beach Resort

– Thưa ông! được biết hình thức đầu tư “chia sẻ thời gian sử dụng – timeshare” xuất hiện trên thế giới đã lâu nhưng tại Việt Nam nó còn khá mới mẻ. Ông có thể chia sẻ về hình thức đầu tư timeshare?

Ý tưởng này được xuất hiện từ việc IBM và các ngân hàng đã nghĩ ra một phương án là nhiều ngân hàng cùng chung nhau chia sẻ quyền sử dụng máy tính để chia sẻ chi phí. Sau này ý tưởng về “chia sẻ thời gian” đó được áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh Khách sạn và Resort nghỉ dưỡng với những tên tuổi nổi tiếng và đã rất thành công như Hilton, Sheraton, Marriot hay Disney….

Khái niệm nghỉ dưỡng theo hình thức Timeshare đã vận hành và thành công trên thế giới hơn 50 năm, hàng triệu gia đình thành viên khắp toàn cầu đã và đang hưởng thụ những lợi ích thiết thực của hình thức nghỉ dưỡng Timeshare.

Với Timeshare chủ sở hữu sẽ sở hữu một kỳ nghỉ dưỡng tại các resort liên kết đã được ấn định; chuyển nhượng quyền sử dụng sang cho người khác; tặng phần sở hữu cho người khác, hoặc tặng tuần nghỉ dưỡng đã được ấn định của mình cho người thân và bạn bè; trao đổi tuần nghỉ dưỡng được ấn định với những người đồng sở hữu khác; có thể bán quyền sở hữu của mình thông qua quảng cáo truyền thống, quảng cáo trên mạng hay thông qua môi giới chuyên nghiệp.

– Vậy sự khác biệt của hình thức đầu tư này so với các thức đầu tư khác là gì, thưa ông?

Thứ nhất, có thể nói rằng Timeshare có 2 lợi thế hàng đầu là tính linh hoạt và giá cả phù hợp với hầu hết các gia đình có thu nhập từ trung bình khá trở lên.

Thứ hai, việc đầu tư timeshare là đầu tư quyền sử dụng của một kỳ nghỉ đã được sở hữu. Nó cung cấp sự linh hoạt cho các nhà đầu tư trong biệc tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình bên gia đình, bạn bè, người thân.

Tại Việt Nam các dự án sử dụng hình thức Timashare có thể kể đến các khu nghỉ dưỡng như: các dự án Condotel Nha Trang, condotel tại Phú Quốc, Đà Nẵng, và Biệt thự Vinpearl Resort & Villas, Hồ Tràm Sanctuary, The Nam Hai, Furama resort tại miền Trung, dự án Flamingo Đại Lải resort,… Chủ sở hữu căn hộ khách sạn condotel có thể tận hưởng kỳ nghỉ của họ mỗi năm, có thể là bất kỳ một khách sạn, một khu nghỉ dưỡng nào trên toàn thế giới thông qua hệ thống trao đổi toàn cầu mà chỉ áp dụng cho các chủ sở hữu timeshare.

– Timeshare có nhiều lợi ích như vậy chắc chắn cũng có những rủi ro đi kèm?

Tất cả các hình thức đầu tư đều tồn tại yếu tố rủi ro. Lợi nhuận tiềm năng luôn luôn đi kèm với các rủi ro. Trong lĩnh vực bất động sản và khách sạn, đây là nơi mà các nhà đầu tư lớn luôn luôn tìm kiếm những cái mới nhằm tạo ra những xu hướng và những thay đổi từ 5 năm đến 15 năm. Theo nghiên cứu và đánh giá thị trường, chúng tôi nhận thấy Timeshare đang đi đúng hướng tại thị Việt Nam.

– Hiện nay, ở Việt Nam chưa có nhiều các dự án timeshare. Phải chăng các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với hình thức đầu tư này?

Tôi đồng ý với bạn rằng timeshare có những ưu thế, tuy nhiên sự thiếu hiểu biết và cần phải đầu tư lớn đã không cho phép nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này. Nhưng thị trường sẽ thay đổi trong vài năm tới khi các chuỗi khách sạn quốc tế lớn vào và khám phá thị trường Việt Nam, một đất nước đẹp và tự do. Đó là đối với các nhà đầu tư còn với các khách hàng mong muốn sở hữu một kỳ nghỉ timeshare cũng sẽ phải mất thời gian để họ thực sự hiểu được lợi ích và thực sự muốn sở hữu nó. Tôi tin tưởng rằng timeshare sẽ trở thành một xu hướng du lịch tại Việt Nam song song với nó là sự cải thiện mức sống. Một khi người dân bắt đầu có chất lượng cuộc sống tốt hơn, họ sẽ tạo ra nhiều thú vị hơn chất lượng với gia đình của họ.

– Vậy, ông có thể nhận định về thị trường timeshare Việt Nam tại trong thời gian tới?

Trong những năm tới Việt Nam sẽ là một đất nước thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Chính vì vậy mà đây là cơ hội để cho hình thức đầu tư timeshare có cơ hội phát triển như sự phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Ngoài ra mức sống của người dân Việt Nam ngày càng cao do đó việc sở hữu một kỳ nghỉ chất lượng cao là trong tầm tay. Trong những năm tới Việt Nam sẽ có khoảng từ 20 – 30 dự án timeshare để phục vụ cho các gia đình có mức sống trung bình khá và mong muốn có những kỳ nghỉ với dịch vụ cao cấp.

– Vâng! Xin cám ơn ông.

(Theo báo Doanh Nhân đầu tư)

TƯ VẤN ĐẦU TƯ 24/7