Scenia Bay Nha Trang hiện thực hóa giấc mơ bất động sản nghỉ dưỡng có sổ đỏ

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Condotel là loại hình được phát triển và giao dịch mạnh mẽ bậc nhất của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, những hạn chế về pháp lý đang khiến quyết định đầu tư vào căn hộ khách sạn mặc dù khá hấp dẫn nhưng vẫn khiến không ít nhà đầu tư còn e dè. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Scenia Bay Nha Trang theo mô hình căn hộ nghỉ dưỡng độc đáo với sổ đỏ sở hữu lâu dài đã nhanh chóng tạo sóng trên thị trường.

Bùng nổ đầu tư căn hộ khách sạn

Du nhập vào Việt Nam cách đây 5 năm, nhưng phải từ năm 2016, thị trường condotel mới chính thức “nóng” nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của các “đại gia” như Vingroup, Sungroup, FLC Group,…Từ Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, “cơn sốt” condotel nhanh chóng lan rộng tới các tỉnh thành ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bình Thuận…

Từ con số khiêm tốn mấy nghìn năm trước đó, số lượng Condotel đã cán mốc 1.6 vạn căn khi kết thúc năm 2016. Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM, trong giai đoạn 2017 – 2019, dự kiến sẽ có khoảng 2.7 – 2.9 vạn căn hộ khách sạn gia nhập thị trường.

Sức tiêu thụ của loại hình này hiện đang ở mức tốt đến rất tốt. Theo thống kê năm 2016, Nha Trang dẫn đầu thị trường condotel với nguồn cung căn hộ lên tới 11.794 căn, Đà Nẵng là 7.552 căn hộ và đứng thứ ba là Phú Quốc với 1.201 căn. Trước triển vọng tăng trưởng khách du lịch và của nền kinh tế trong những năm tới, giới chuyên gia và nhà đầu tư dự báo số lượng và tỷ lệ giao dịch thành công của Condotel sẽ còn cao hơn nữa.

tầm view hoàn hảo của bể bơi tại Scenia Bay Nha Trang - căn hộ nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường

Tầm view hoàn hảo của bể bơi tại Scenia Bay Nha Trang – căn hộ nghỉ dưỡng hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường

Căn hộ Scenia Bay Nha Trang – hiện thực hóa giấc mơ BĐS nghỉ dưỡng có sổ đỏ

Mặc dù sở hữu tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhưng “cơn sốt” căn hộ khách sạn vẫn đang tồn tại những hạn chế rất lớn về pháp lý mà điển hình nhất là quyền sở hữu – sổ đỏ.

Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một là sử dụng lâu dài (đất ở), hai là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc sở hữu căn hộ bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường là 50 năm hoặc 70 năm).

Hiện nay, một số địa phương đang linh hoạt cho phép chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang “đất ở không hình thành đơn vị ở” nhằm tạo cơ sở pháp lý để người mua đầu tư được cấp sổ đỏ. Thực tế, hướng giải quyết này chưa có kết quả tối ưu. Không có sổ đỏ, người mua condotel đang vướng vào những rủi ro khá lớn như bí vốn khi dòng tiền đầu tư bị gián đoạn và đặc biệt là khi có tranh chấp sở hữu.

Trong bối cảnh đó, lựa chọn đầu tư Scenia Bay Nha Trang quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đây là một trong số ít dự án sở hữu pháp lý chắc chắn, đáp ứng trọn vẹn tiêu chí có sổ đỏ và hình thành đơn vị ở.

Không những thế, căn hộ Scenia Bay Nha Trang còn sở hữu ưu thế vượt trội về vị trí. Tọa lạc tại số 25 – 26 Phạm Văn Đồng với vị trí 4 mặt tiền và chỉ cách biển vài bước chân, dự án kiến tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thiên đường, cơ hội sinh lời hoàn hảo trong tương lai.

Hóa giải nỗi lo bấy lâu của nhà đầu tư về tính pháp lý của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng, sở hữu vị trí đắc địa hiếm có cùng thiết kế domino xếp chồng, 100% căn hộ view biển, Scenia Bay Nha Trang hút khách cũng là điều dễ hiểu.

Để cập nhật thông tin chi tiết và mới nhất về chính sách ưu đãi cũng như chi tiết các hạng mục nội thất căn hộ Scenia Bay Nha Trang trực tiếp từ chủ đầu tư, xin mời quý vị liên hệ trực tiếp với chúng tôi

TƯ VẤN ĐẦU TƯ 24/7