Sống “xanh” cùng Vinhomes Ocean Park

Những năm gần đây “đô thị xanh” đang dần trở thành xu hướng lựa chọn tất yếu của khách hàng khi tìm mua các bất động sản trong các khu đô thị. Trên thế giới xu hướng này cũng đang phát triển mạnh mẽ khi có tới hơn 100 thành phố lớn nhỏ ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đã hình thành những đô thị xanh với nhiều hình thức khác nhau.

Khi sống “xanh” không chỉ là trồng nhiều cây xanh

Tại Việt Nam ta, khi nhắc đến “đô thị xanh” chắc chắn khách hàng sẽ nghĩ ngay đến công viên nội khu với thảm cỏ xanh, những hàng cây xanh dọc lối đi hay mặt hồ,… hay đơn giản chỉ là những khu đô thị trồng nhiều cây xanh thì được gọi là “đô thị xanh”.

ecopark

Tuy nhiên, điều này là chưa đủ, khi đánh giá một đô thị xanh, chúng ta cần xét trên cả 3 yếu tố là môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh. Chính vì vậy, cảnh quan thiên nhiên mới chỉ là một phần trong hành trình phát triển của một đô thị xanh.

Đô thị xanh cũng đã xuất hiện ở Việt Nam trong một vài năm gần đây, tuy nhiên để đạt đến tiêu chuẩn “xanh” như tại Stockholm (Thụy Điển), Oslo (Na Uy) hay Copenhagen (Đan Mạch) thì vẫn còn thiếu rất nhiều yếu tố.

Khi tại Châu Âu hay một số quốc gia phát triển, các đô thị xanh đã rất chú trọng vào phát triển một hệ sinh thái xanh với không gian xanh, giao thông xanh, công nghệ xanh và cộng đồng dân cư xanh, thì tại Việt Nam ta các khu đô thị trước đây mới chỉ tập trung kiến tạo cảnh quan với những “mảng xanh” như công viên, hồ nước…

Vinhomes Ocean Park – đại đô thị đạt chuẩn sống xanh

Trong giai đoạn phát triển mới, hai thành phố lớn của nước ta là Hà Nội và Hồ Chí Minh đều đang phát triển theo hướng đa cực, hình thành lên những vệ tinh mới ở khu vực ngoại ô, nơi có quỹ đất dồi dào, hệ thống giao thông kết nối thuận tiện. Đây cũng là cơ hội để các nhà phát triển kiến tạo lên những “đô thị xanh” đạt chuẩn quốc tế.

Tiêu biểu cho các đô thị xanh trong giai đoạn mới này là đại đô thị sinh thái Vinhomes Ocean Park với diện tích lên tới 420ha. Mặc dù tổng diện tích lớn nhưng mật độ xây dựng tại đây lại chỉ chiếm khoảng 19%, nhường chỗ cho những khoảng xanh, tạo lên hệ thống đón ánh sáng và gió tự nhiên cho các công trình.

Vinbus 2

So với các khu đô thị xanh đã hình thành trước đây, Vinhomes Ocean Park không chỉ sở hữu những khoảng xanh phân bố đều trong nội khu, hay những hồ sinh thái với diện tích mặt nước lớn mà tại đây còn có hệ thống giao thông xanh, công nghệ xanh đáp ứng hoàn hảo cuộc sống của cư dân.

Khi sinh sống tại Ocean Park, quý khách hàng sẽ được phục vụ bởi tuyến xe buýt điện nội khu. Đây là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam được triển khai hệ thống xe buýt điện nội khu để phục vụ nhu cầu đi lại của các cư dân. Theo kế hoạch của tập đoàn VinGroup, trong thời gian tới đây, hệ thống VinBus sẽ được mở rộng phạm vi hoạt động, kết nối các khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhome Riverside, Vinhomes Smart City,…

Tuyến xe buýt điện này không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong nội khu mà còn góp phần giảm thiểu khí thải và tiếng ồn so với các phương tiện công cộng truyền thống. Không chỉ dừng lại ở đấy, VinBus còn giúp thay đổi thói quen sinh hoạt của các cư dân, thúc đẩy những hành động thiết thực của cư dân trong quá trình “xanh hóa” không gian sống.

Ngoài hệ thống xe buýt điện, tại Ocean Park chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe máy điện Vinfast. Đây là phương tiện di chuyển chính của cán bộ, công nhân viên Vinhomes trong quá trình di chuyển vận hành dự án.

Và trong thời gian tới đây, khi những chiếc ô tô điện đầu tiên của Vinfast được đưa ra thị trường, chắc chắn Vinhomes Ocean Park sẽ là một trong những đô thị đầu tiên đưa ra các chương trình ưu đãi, nhằm khuyến khích cư dân chuyển đổi sang các phương tiện thân thiện với môi trường.

Kết

Trong tương lai không xa, khi cuộc sống thân thiện với thiên nhiên được mọi người ngày càng coi trọng, thì những đại đô thị nghỉ dưỡng “All-in-one” sẽ là một lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Ở thời điểm hiện tại, Vinhomes Ocean Park đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình để kiến tạo lên một không gian sống, chuẩn mực sống mới, một kỷ nguyên xanh hoàn toàn mới. Để tìm cho mình một “bất động sản xanh” tại Ocean Park ngay từ bây giờ, quý khách hàng có thể tham khảo quỹ căn, cũng như giá bán biệt thự Vinhomes Ocean Park tại đây.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ 24/7